Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai khoa học

Ngày đăng: 07/09/2021
Mục lục [ Ẩn ]

Có rất nhiều cách để sinh con trai trong đó cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai là điều mà được nhiều người tin tưởng và  lựa chọn. Vậy cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai là như thế nào? Cùng nhau theo dõi bài viết để hiểu rõ thêm nhé.

Giới tính của thai nhi được hình thành thế nào?

Giới tính của thai nhi là điều mà các cặp vợ chồng đều rất quan tâm, tuy nhiên các bạn có thực sự hiểu rõ việc giới tính thai được hình thành như thế nào? Quá trình hình thành giới tính của bé gái và bé trai khác nhau như thế nào? Cùng tiếp tục tìm hiểu nhé!

Bao giờ thì hình thành giới tính?

Các giao tử trong trứng của mẹ tất cả đều có nhiễm sắc thể X còn tinh trùng của người bố có một nửa là nhiễm sắc thể X và một nửa là nhiễm sắc thể Y. 

  • Nếu tinh trùng của người bố mang nhiễm sắc thể X kết hợp với trứng của mẹ mang nhiễm sắc thể X sẽ hình thành giới tính nữ. 
  • Nếu tinh trùng của bố mang nhiễm sắc thể Y kết hợp với trứng của mẹ mang nhiễm sắc thể X sẽ hình thành giới tính nam.
Giới tính của thai nhi được hình thành như thế nào?
Giới tính của thai nhi được hình thành như thế nào?

Quá trình hình thành giới tính ở bé gái

Sau khi trứng và tinh trùng X gặp nhau, gen biệt hóa tinh hoàn SRY bị các hormone sinh dục nữ estrogen gây ngưng hoạt động. Dẫn đến bộ phận sinh dục nữ dần được hình thành và phát triển:

– Xuất hiện âm vật giữa vùng mô hai chân.

– Có các nếp gấp niệu sinh dục ở hai bên âm vật, giúp hình thành môi trong và vùng chậu.

– Từ tuần thai 22, buồng trứng được phát triển hoàn chỉnh và dần di chuyển vào tiểu khung.

Nếu trứng gặp là tinh trùng Y sẽ sản xuất rất nhiều hormone testosterone, thúc đẩy sự phát triển của cơ quan sinh dục nam.

– Từ tuần thai 12, hai nếp gấp niệu sinh dục sẽ di chuyển, hình thành nên dương vật và bắt đầu dài ra.

– Bao quy đầu dần được hình thành.

– Nếp gấp Labioscrotal gặp nhau sẽ giúp hình thành nên túi bìu chứa tinh hoàn.

– Tinh hoàn được hình thành trong ổ bụng và sẽ di chuyển xuống bìu vĩnh viễn vào tháng thứ 7 hoặc 8 của thai kỳ.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi?

Các  yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình hình thành giới tính thai nhi gồm:

Yếu tố từ người chồng

Khoa học đã chứng minh, người cha là người chứa nhiễm sắc thể Y – yếu tố quyết định giới tính thai nhi. Nhiễm sắc thể Y khỏe mạnh thì tỷ lệ sinh con trai càng cao. Các yếu tố ảnh hưởng đến tinh trùng Y như: Mặc quần lót quá chật, hút nhiều thuốc lá, lười tập thể dục, thiếu vitamin C, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, uống chất có cồn như rượu, bia...

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giới tính thai nhi?
Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giới tính thai nhi?

Môi trường âm đạo

– Môi trường âm đạo của mẹ là yếu tố quyết định rất lớn tới sự hình thành giới tính của thai nhi. Trong âm đạo mẹ môi trường giàu kiềm là nơi rất lý tưởng để tinh trùng Y tồn tại.

– Nếu muốn sinh con trai, các mẹ nên ưu tiên bổ sung các thực phẩm nhiều kiềm như cam, dứa, dưa hấu, đu đủ, dưa chuột, cải kale… sẽ giúp tinh trùng Y phát triển và thụ tinh.

– Nếu các mẹ ăn nhiều các thực phẩm giàu canxi và magie như các loại hạt, sữa, các loại cá béo, trứng, cà rốt… sẽ làm tăng axit trong môi trường âm đạo của mẹ, tạo điều kiện cho tinh trùng X dẫn đến tăng khả năng sinh con gái.

Độ tuổi của bố và mẹ

– Giới tính thai nhi cũng bị ảnh hưởng bởi độ tuổi của bố và mẹ. Khi bố càng nhiều tuổi thì chất lượng tinh trùng càng giảm, trong đó đặc biệt là tinh trùng Y. Khi mẹ càng nhiều tuổi thì sự bài tiết các hợp chất kiềm trong âm đạo sẽ càng kém, làm ảnh hưởng tới giới tính thai nhi.

– Thời điểm quan hệ của bố mẹ càng gần ngày rụng trứng thì khả năng sinh con trai sẽ càng cao và ngược lại nếu thời điểm quan hệ vào những ngày xa ngày trứng rụng thì khả năng sinh con gái sẽ cao hơn. 

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Việc biết được ngày rụng trứng là rất quan trọng để sinh con trai. Bởi nếu bố mẹ quan hệ vào ngày rụng trứng thì tỷ lệ sinh con trai cao hơn rất nhiều vì tinh trùng Y sẽ bơi nhanh hơn so với tinh trùng X do đó sẽ đến được trước và đợi trứng rụng. 

Tuy nhiên, tinh trùng Y có thời gian sống thấp hơn so với tinh trùng X. Vì vậy, nếu không quan hệ đúng ngày rụng trứng thì khả năng đẻ con trai sẽ rất thấp. Ngoài ra, các cặp vợ chồng nên kiêng quan hệ trong 5 đến 7 ngày trước ngày trứng rụng để tinh trùng khỏe mạnh nhất.

Hiện nay có nhiều cách tính ngày rụng trứng để có thể sinh con trai. Dưới đây là những cách đơn giản và phổ biến mà bạn có thể áp dụng.

Cách tính ngày rụng trứng sinh con trai như thế nào?
Cách tính ngày rụng trứng sinh con trai như thế nào?

Siêu âm ngày rụng trứng

Đây là cách tính ngày rụng trứng được xem như chính xác nhất. Cách này các chị em sẽ đến phòng khám phụ khoa để siêu âm. Chị em sẽ phải siêu âm hàng ngày để xem tình hình trứng  phát triển và rụng.

Từ đó, dựa vào kết quả siêu âm bác sĩ sẽ bảo bạn ngày rụng trứng chính xác.

Dựa vào que thử rụng trứng

Với cách này bạn có thể thử ở nhà và kết quả cũng khá chính xác. Bạn nên mua và sử dụng que thử liên tục trong vòng 1 tuần để theo dõi sự thay đổi. Cách sử dụng que thử rụng trứng rất đơn giản là bạn sẽ lấy nước tiểu và nhúng que thử vào ngay trong khoảng 5 giây sẽ có kết quả như sau:

  • Que thử hiện 1 vạch có nghĩa là chưa phải là thời gian rụng trứng.
  • Que thử hiện 2 vạch giống nhau thì sắp tới ngày trứng rụng.
  • Que thử 2 vạch nhưng vạch trên nhạt hơn vạch dưới thì trứng sẽ rụng  trong khoảng 12-24 giờ tới.
  • Que thử 2 vạch nhưng vạch trên mờ dần có nghĩa là trứng đang rụng hoặc đã rụng. Nếu vạch trên càng mờ thì chứng tỏ ngày rụng trứng đã qua.

Bạn nên dùng que thử rụng trứng trong cùng 1 giờ cố định thì sẽ thu được kết quả chính xác hơn và mỗi ngày thử 1 que liên tục đến khi trứng rụng.

Cách tính ngày rụng trứng sinh con trai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Để sử dụng được cách này đòi hỏi bạn cần phải biết được chu kỳ kinh nguyệt của bạn là bao nhiêu. Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ thời gian bắt đầu đầu có kinh tháng này đến có kinh tháng sau (đa số khoảng 28 - 30 ngày). 

Ngày rụng trứng được tính bằng [ số ngày kinh nguyệt  - 14]. Ví dụ: chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày - 14 = 14. Có nghĩa là trứng của bạn sẽ rụng vào ngày 14 (tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối).

Cách tính này chỉ áp dụng với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn mỗi tháng. Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ rất khó khăn và không chính xác.

Nhiệt độ cơ thể

Đến ngày rụng trứng bạn sẽ thấy nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ tăng lên so với bình thường. Bạn có thể dùng nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể bạn nếu nhiệt độ tăng từ 0.4 đến 0.8 độ C thì thời gian rụng trứng là 12- 14 giờ tới.

Mong rằng những thông tin mà Dược phẩm Bảo Minh cung cấp sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về cách sinh con trai dựa vào ngày rụng trứng. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này!

Xếp hạng: 4.7 (4 bình chọn)

Thông tin hữu ích

ĐẶT HÀNG NHANH NHẤT

Lựa chọn sản phẩm cần mua

Giao hàng MIỄN PHÍ thanh toán tại nhà

 

(Dược sĩ nhà thuốc sẽ gọi điện tư vấn về chương trình khuyến mại tương ứng với sản phẩm bạn đặt)

Bình luận


Điểm bán

Giỏ hàng