Giải đáp: Sẩy thai bao lâu có kinh lại?

Ngày đăng: 03/06/2022
Mục lục [ Ẩn ]

Việc có kinh trở lại sau sẩy thai bao lâu phụ thuộc vào khả năng phục hồi của phụ nữ. Vậy sẩy thai bao lâu có kinh lại? Sau 2 tháng chưa có kinh lại nên làm gì? Sẩy thai bao lâu có thai lại được. Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

1. Sẩy thai bao lâu có kinh lại? Những thay đổi của chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau khi sẩy thai

Thông thường, sau khoảng 4-6 tuần sau khi sẩy thai phụ nữ sẽ có kinh trở lại. Sau khoảng thời gian này, niêm mạc tử cung được tái tạo, chức năng buồng trứng hoạt động bình thường trở lại. Lúc này, các hormone trong cơ thể cũng trở về trạng thái bình thường giống như trước khi mang thai và kinh nguyệt xuất trở lại. Chu kỳ kinh nguyệt mới sẽ được tính bắt đầu từ ngày bạn có kinh lại sau khi sẩy thai. Tuy nhiên, thời gian có kinh lại sau sẩy thai còn phụ thuộc vào yếu tố sức khỏe, tâm lý của từng thai phụ.

Sau sẩy thai bao lâu có kinh lại?
Sau sẩy thai bao lâu có kinh lại?

Những thai phụ sau khi sẩy thai sẽ có những thay đổi ít nhiều về chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên. Những thay đổi này thường theo chiều hướng khiến phụ nữ cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi sau một thời gian nó sẽ bình thường trở lại. Môt số thay đổi về chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau sẩy thai mà bạn có thể gặp phải gồm có:

  • Lượng máu kinh nguyệt nhiều hơn và thời gian kéo dài hơn. Điều này được giải giải thích là do lúc này lớp niêm mạc tử cung của bạn dày hơn khi vừa mang thai trước đó. Ngoài ra, bạn có thể thấy xuất hiện các cục máu đông. Cũng có một số trường hợp lượng kinh nguyệt lại rất ít, lúc này bạn nên đi khám bác sĩ.
  • Đau lưng, đau bụng, mệt mỏi, nổi mụn, chuột rút nghiêm trọng trong thời gian hành kinh.

2. Sau 2 tháng sẩy thai chưa có kinh lại thì nên làm gì?

Nếu sau 2 tháng sẩy thai mà bạn chưa có kinh nguyệt trở lại rất có thể bạn đã mang thai lại hoặc đang gặp bất thường về cấu trúc tử cung. Sau khoảng 4 tuần, niêm mạc tử cung của phụ nữ đã phục hồi trở lại, buồng trứng cũng hoạt động bình thường, Vì vậy, sau khi sẩy thai nếu có quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp tránh thai thì việc bạn mang thai trở lại hoàn toàn có thể xảy ra.

Nếu nguyên nhân sau 2 tháng chưa có kinh trở lại không phải do bạn mang thai lại thì phần lớn là do bất thường cấu trúc tử cung. Dính buồng tử cung sau viêm nhiễm sẽ khiến cho máu kinh không thể thoát ra ngoài được.

Với những trường hợp sau sẩy thai 2 tháng chưa có kinh trở lại nên đến gặp các bác sĩ để tiến hành siêu âm phát hiện bạn mang thai hay đang gặp các vấn đề về tử cung và can thiệp kịp thời.

Sau 2 tháng sẩy thai chưa có kinh, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám
Sau 2 tháng sẩy thai chưa có kinh, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám

3. Sẩy thai bao lâu có thai lại được?

Theo lời khuyên của các bác sĩ sản khoa, bạn nên đợi ít nhất 3 chu kỳ kinh nguyệt sau sẩy thai tự nhiên mới nên mang thai trở lại. Đối với những thai phụ sẩy thai do thai ngoài tử cung nên có thai trở lại sau tối thiểu 6 tháng. Trong khoảng thời gian này, niêm mạc tử cung đã được phục hồi và sẵn sàng cho một thai kỳ mới.

Với những phụ nữ sẩy thai 2 lần liên tiếp trở lên, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về thời gian mang thai lại sau sẩy thai.

Nếu thai phụ có thai lại sau sảy thai sớm hơn khuyến cáo của bác sĩ có thể gặp phải một số vấn đề nguy hiểm như:

  • Nguy cơ sẩy thai ở lần tiếp theo cao tử cung mẹ bầu "chưa sẵn sàng" cho lần mang thai tiếp theo.
  • Sức khỏe của mẹ bầu chưa được ổn định mẹ bầu thường xuyên mệt mỏi, suy nhược.
  • Tâm lý mẹ bầu chưa sẵn sàng cho lần mang thai mới.
  • Thai nhi thiếu máu, thiếu dinh dưỡng, phát triển chậm và dễ mắc các bệnh lý nguy hiểm.
Sẩy thai bao lâu có thai lại được?
Sẩy thai bao lâu có thai lại được?

Chính vì vậy, sau khi sẩy thai, chị em phụ nữ nên có các biện pháp tránh thai trong ít nhất 12-18 tuần.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn đọc về vấn đề sẩy thai sau bao lâu có kinh trở lại và thời gian phù hợp để có thai trở lại sau khi sẩy thai. Hãy để lại thông tin liên hệ hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài 1800.0065 nếu bạn có các vấn đề cần giải đáp.

Xếp hạng: 5 (2 bình chọn)

Thông tin hữu ích

ĐẶT HÀNG NHANH NHẤT

Lựa chọn sản phẩm cần mua

Giao hàng MIỄN PHÍ thanh toán tại nhà

 

(Dược sĩ nhà thuốc sẽ gọi điện tư vấn về chương trình khuyến mại tương ứng với sản phẩm bạn đặt)

Bình luận


Điểm bán

Giỏ hàng