[Mẹo hay] Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Ngày đăng: 15/09/2021
Mục lục [ Ẩn ]

Rất nhiều cặp vợ chồng mong muốn sinh được một cô công chúa xinh xắn, đáng yêu. Làm thế nào để mong muốn đó thành sự thật? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái.

Quá trình hình thành bé gái

Giới tính của thai nhi được quyết định ngay từ quá trình thụ thai. Khi trứng mang nhiễm sắc thể X gặp tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ hình thành hợp tử XX (nữ). Còn khi trứng mang nhiễm sắc thể X gặp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thì hợp tử được tạo thành là XY (nam). Do đó sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào tinh trùng của người chồng.

Giới tính của thai nhi được quyết định ngay từ quá trình thụ thai
Giới tính của thai nhi được quyết định ngay từ quá trình thụ thai

Trong quá trình hình thành thai nhi là bé gái, dưới sự tác động của các hormone sinh dục nữ (chủ yếu là estrogen) sẽ hình thành bộ phận sinh nữ ở giữa 2 chân (âm vật). Sau khi âm vật được hình thành sẽ xuất hiện nếp gấp niệu sinh dục ở 2 bên âm vật tạo nên môi nhỏ, làm cho âm đạo mở ra. Môi ngoài hay còn gọi là môi lớn được hình thành do nếp gấp Labiosrotal và dần dần phát triển phồng lên.

Quá trình phát triển bộ phận sinh dục của thai nhi nữ không biến động nhiều theo thời gian. Từ tuần thứ 11-12 sẽ xuất hiện buồng trứng. Đến tuần 22 buồng trứng phát triển hoàn thiện và tự động di chuyển từ ổ bụng vào trong cổ tử cung. Ban đầu, trong buồng trứng có khoảng 6 triệu nang noãn (còn gọi là trứng), sau khi chào đời buồng trứng của bé gái còn 1-2 triệu nang noãn và đến tuổi dậy thì còn 300-400 trứng. 

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Theo nhiều nghiên cứu, sinh con gái hay con trai phần lớn là do nam giới quyết định. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Môi trường thụ thai: môi trường âm đạo có tính axit sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X phát triển, từ đó dễ dàng hình thành nên thai nhi là bé gái. Do đó, nếu mẹ đang muốn sinh một nàng công chúa nên bổ sung nhiều thực phẩm chứa canxi, magie như: các loại rau cải, cà chua, trứng, cà rốt,...
  • Thời điểm quan hệ, thời điểm thụ thai: theo nghiên cứu của các chuyên gia thì việc quan hệ xa ngày rụng trứng sẽ tăng khả năng hình thành thai nhi mang giới tính nữ. 
Sinh con gái hay con trai phần lớn là do nam giới quyết định
Sinh con gái hay con trai phần lớn là do nam giới quyết định

Thực chất, khả năng sinh con trai hay con gái là như nhau, tuy nhiên dựa vào thời gian sống sót của tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y trong âm đạo người ta có thể tính ngày rụng trứng để tăng tỷ lệ sinh con trai hay con gái. Để tăng tỷ lệ sinh được một cô con gái các nhà nghiên cứu khuyên bố mẹ nên tính ngày rụng trứng và quan hệ trước hoặc sau thời điểm rụng trứng.

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thông thường là 28 ngày. Tuy nhiên, cũng có người có chu kỳ dài hoặc ngắn hơn. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn dao động từ 23-32 ngày bạn có thể áp dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái như sau:

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn là X ngày thì ngày rụng trứng (RT) là X-14. Khi đó thời điểm vàng để có thể thụ thai hình thành bé gái (TT) là: TT= RT+2 hoặc TT= RT-2. 

Cụ thể, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 29 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ là RT= 29 -14= 15 ngày kể từ khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt trước. Khi đó ngày thích hợp nhất để thụ thai thích hợp nhất để sinh con gái là 15+2 hoặc 15-2. Như vậy trong trường hợp này nếu bạn muốn sinh con gái nên quan hệ vào ngày 13 hoặc ngày 17 của chu kỳ cũng có nghĩa là quan hệ 2 ngày trước hoặc sau thời điểm rụng trứng.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái
Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái 

Đối với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì việc xác định ngày rụng trứng sẽ khó hơn. Bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu như thân nhiệt hay dịch nhầy để có thể xác định thời điểm rụng trứng. Vào ngày rụng trứng thân nhiệt phụ nữ tăng trên 37°C, âm đạo ẩm ướt, tiết dịch nhầy nhiều và loãng nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng que thử trứng. Sau khi xác định được ngày rụng trứng bằng các cách này, bạn nên quan hệ khoảng 2 ngày sau rụng trứng sẽ tăng tỷ lệ sinh con gái.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái. Các bà mẹ hãy chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt để có thể sinh được một cô công chúa đáng yêu nhé. 

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Thông tin hữu ích

ĐẶT HÀNG NHANH NHẤT

Lựa chọn sản phẩm cần mua

Giao hàng MIỄN PHÍ thanh toán tại nhà

 

(Dược sĩ nhà thuốc sẽ gọi điện tư vấn về chương trình khuyến mại tương ứng với sản phẩm bạn đặt)

Bình luận


Điểm bán

Giỏ hàng